Gối Latex Flake
Kích thước: 68 cm x 42 cm
Khối lượng: 2.5 kg
Giá: 2,700,000 đ/ cái

CHUYÊN GIA GỐI NÓI GÌ?

Một người cân nặng 70 kg, đầu trung bình nặng 4Kg. Hãy tưởng tượng như bạn đang giữ một quả bóng Bowling 4 kg trên cổ. Bạn càng cúi đầu, quả bóng sẽ càng tạo thêm sức nặng lớn kéo cổ và cột sống xuống. Góc cúi 0° = 5kg, 15° = 12kg, 30° = 18 kg, 45° = 22 kg và góc 60° = 27 kg.

Mỗi ngày, thói quen sinh hoạt, đặc thù công việc sẽ tạo thêm sức căng thẳng trên cổ, vai và cột sống của bạn trong suốt 16 giờ.

Để cảm thấy thoải mái nhất, buông bỏ tất cả áp lực, trả về tư thế đúng của cột sống thì khi ngủ, trọng lực cơ thể phải được cân đối theo các tỉ lệ sau: Vai: 1.2 – Cổ: 1 – Đầu: 2.5. Chúng ta cần phải đảm bảo tư thế ngủ như sau.

?Khi nằm nghiêng: Cần một chiếc gối để kết hợp với nệm, giữ cho cột sống từ phần hông đến phần đầu đều thẳng hàng với nhau

? Khi nằm ngửa:
⚘Phần gáy: Phải đảm bảo cổ được chạm vào gối, được gối đỡ chắc chắn, không nên có khoảng trống ở vùng cổ khi ngủ quá lâu.
Tuy nhiên, cần được duy trì đường cong tại góc của cột sống cổ là 5 – 15 °. Tức không gian có thể đút vừa hai ngón tay
⚘Phần phía sau đầu: Đây là phần cần được sự hỗ trợ nâng đỡ chính. Cần có độ lún vừa phải sau đó định hình và giữ vị trí đúng nhất, để kết hợp với cột sống tạo được đường cong lý tưởng. Độ cong này cũng giúp phần da cổ căng đều, không hình thành được các nếp nhăn trên cổ.
⚘Phần đầu cần phải giữ ngay ngắn, đúng tư thế suốt đêm.

Với các phân tích đó, cho chúng ta thấy bề mặt gối cần có 5 phần khác nhau, đảm nhận 5 nhiệm vụ khác nhau:

* Phần gáy đảm bảo ôm sát gáy, có độ nâng đỡ thích hợp.

* Phần phía sau đầu: đủ mềm và đàn hồi tốt.

* Phần trên đỉnh đầu: Có điểm tựa để giữ cố định đầu không trượt lên trên.

* Phần hai bên trái phải: phần nhô cao sẽ hỗ trợ chống trượt, giữ thẳng đầu. Loại bỏ thói quen kê tay lên má với những người hay nằm nghiêng, thói quen này sẽ tạo ra nếp nhăn khóe miệng, đuôi mắt.

Mỗi bộ phận phải có khả năng chịu trọng lượng theo cấp độ và chiều cao khác nhau nhằm giảm áp lực, hỗ trợ cùng lúc cho phép các cơ bắp hoàn toàn thư giãn.

? Điểm qua các loại gối hiện nay:

Gối cao su hỗ trợ cột sống, nhưng thường quá cứng để cho phép người dùng ngủ thoải mái.

Gối lông vũ mềm mại, nhưng chúng không hỗ trợ đầy đủ cho đầu và cổ của bạn.

Gối gòn quá cứng gây đau nhức, quá mềm: không nâng đỡ đủ mức

Gối memory foam một mảnh, không chia vùng đúng yêu cầu, đôi khi quá mềm và không có sự lưu chuyển khí, gây tích tụ nhiệt.

Gối LATEX FLAKE được nhồi với hàng ngàn mảnh Latex cắt vụn, nhờ khoảng cách giữa các mảnh nhỏ sẽ điều chỉnh sự liên kết để ôm vừa các đường cong của cổ, đầu và vai, làm giảm điểm áp lực, đúc thành hình dạng tự nhiên của đầu và sắp xếp cột sống của bạn một cách hoàn hảo. Giảm điểm áp lực và phù hợp với cơ thể, từ khả năng giảm áp lực sẽ thúc đẩy làm tăng tuần hoàn máu cho giấc ngủ tốt hơn.

Hàng ngàn lỗ hổng giữa các mảnh vụn là nơi thông gió, không tích tụ nhiệt, đem lại cảm giác thoáng mát cho người nằm. Chất liệu có thể chống bụi và ngăn ngừa sự hình thành của vi khuẩn và nấm mốc xâm nhập. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người bị bệnh hen suyễn hoặc dị ứng.

Cũng vì tạo nên từ nhiều mảnh cắt, nên gối nặng hơn so với các loại gối khác, tuy vậy, cũng là điểm tuyệt vời để chống trượt khỏi vị trí khi bạn ngủ.

? Một điều cần cân nhắc trước khi mua: Nếu ngay hôm nay, bạn điều chỉnh lại bàn làm việc, độ cao của màn hình máy tính, cách cầm xem điện thoại, tư thế ngồi đọc sách…. các cơn đau vai, mỏi cổ sẽ từ từ giảm. Bạn sẽ không phải mua chiếc gối nói trên.

 Bài viết này thuộc quyền sở hữu của drapgiuonghanquoc.com.