? Khi có nhu cầu mua chăn bông, kiểm tra trên website, các kênh bán hàng.. .Giữa một rừng hình ảnh, lời quảng cáo, bạn có thể thấy hoa văn trên chăn na ná nhau, hình ảnh những chiếc giường phong cách sang trọng như nhau được đăng quảng cáo khắp nơi, hoặc trưng bày trong tất cả các shop từ online đến Trung Tâm Thương Mại. Giá dao động từ 300,000 đồng đến trên 10 triệu đồng một bộ. chan chan bong

Hiện nay, nước chúng ta chưa có luật bán hàng chặt chẽ, các shop bán hàng thường lấy hình trên mạng, để quảng cáo, nhưng thật ra là bán hàng nhái, hàng Trung Quốc trôi nổi. Với giá chênh lệch đến vài triệu.

? Điều đầu tiên, người mua hàng dễ dàng nhận và tìm ra mức giá hợp với đẳng cấp của mình để loại bỏ những sản phẩm rẻ tiền, độc hại.

? Sau khi chọn được mẫu đẹp, giá hợp lý, Bạn Hãy kiểm tra các điểm sau để không bị mua hàng nhái hoặc Trung Quốc chất lượng kém.

⚘ Phần lớn hàng nhái chỉ bán vỏ chăn, tức hai lớp vải, giống như vỏ gối. Vải in nhái hoa văn của các sản phẩm cao cấp, hoặc tự in nhãn mác nổi tiếng: Louis Vuitton, Chanel, D& G, Gucci,…. Vải có thể nhập từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia..

Nhìn trên hình thì đẹp, tưởng chừng chỉ chi số tiền trên quảng cáo là được leo lên nằm, nhưng thực tế bạn buộc phải chi thêm một số tiền không nhỏ để mua thêm ruột chăn mới sử dụng được. Ruột chăn có giá từ 500,000 đ đến hơn 20 triệu đồng. Như vậy, việc đắp chăn nóng hay mát, nặng hay nhẹ, độ bền còn phải phụ thuộc không nhỏ vào chi phí bạn mua ruột chăn. Về chất lượng và cách chọn ruột chăn, chúng tôi sẽ nói trong bài khác.

? Một số khác, bạn sẽ mua được chăn chần bông (tức có một lớp bông bên trong và được may chần cố định vào lớp vỏ chăn, khi giặt không tháo rời ra được). Với sản phẩm này, sản xuất tại Việt Nam hoặc Trung Quốc hầu hết là một lớp gòn mỏng khoảng 1 cm, bạn sẽ có cảm giác vừa đủ với khí hậu Việt Nam, tuy nhiên bạn phải kiểm tra xem lớp gòn nhẹ hay nặng, có độ co giãn nhiều hay ít. chan bong

Chúng tôi cố ý quay kèm phía sau là xe đang lưu thông, để quý khách thấy rằng không sử dụng app Slow Motion.

Với cách gấp chăn bông gọn lại, dùng sức ép chặt chăn, nếu độ ép càng nhiều, chứng tỏ chăn được sản xuất bằng gòn chất lượng cao.

Hoặc bạn bung hết chăn ra và giũ nhẹ để chăn tung lên cao và hạ xuống. Nếu chất lượng gòn tốt, chăn sẽ rơi xuống từ từ và nhẹ nhàng.

? Nếu lớp gòn dày, bạn vò một góc chăn, cảm nhận gòn mềm, xốp dai mềm tay, vò dễ dàng là tốt. Gòn cứng cục to, vò khó, tay bạn bị trượt qua một bên, chăn bông nặng thì khi đắp sẽ bị nóng.

? Gòn làm từ sợi sơ chế, tức kéo sợi lần đầu sợi sẽ nhẹ, co giãn được. Sợi bông nhẹ, co giãn sẽ bung nở, tạo khoảng cách giữa các sợi. Khoảng cách đó chứa không khí và chính lớp khí này tạo ra sự đối lưu không khí làm cho chăn mát hơn hoặc thêm phần ấm trong thời tiết lạnh.

? Gòn làm từ sợi tái chế nhiều lần sẽ cứng, thô, không kéo giãn được, cảm giác đàn hồi không cao. Sợi gòn nằm sát nhau, không có khoảng cách, như vậy chắc chắn không có lớp không khí giữa chăn. Chăn mỏng, định lượng gòn nhiều, dẫn đến nặng ngang bằng với chăn dày có gòn tốt. Điều này dẫn đến chăn mỏng nhưng rất nóng bức, không thoáng bằng chăn dày.

? Dùng cánh tay hoặc mu bàn tay cà lên mặt chăn, nếu các đường chỉ chần nổi cộm, làm ráp tay bạn, thì khi đắp sẽ nhột nhạt, khó chịu, nhất là với người nhạy cảm. Nếu chăn drap cao cấp, sẽ không bị cảm giác đó.

? Một điều nữa, nhưng sẽ chỉ nhận ra sau khi bạn giặt.

⚘ Chăn fake sẽ ra màu loang lổ khi giặt. Hoặc, mặc dù không ra màu, nhưng chăn nhìn nhàu nhỉ, màu phai cũ như đã xài lâu năm. nhìn rất chán, khác xa lúc mới mua về, nói nôm na là xuống cấp rõ ràng sau một đến hai lần giặt. Chưa nói là có khi sổ lông, bị rách ở các góc, tưa chỉ…. Sau khi dùng một năm, gòn trong chăn sẽ rơi khỏi vị trí và rơi xuống các mép chăn, các vị trí chần chỉ

⚘ Chăn bông tốt sẽ giữ nguyên màu sắc, độ mềm mượt. Một số loại vải, càng giặt càng có cảm giác mềm mại, dễ chịu hơn lúc mới mua. Điều quan trọng hơn nữa là sản không bị sờn rách, sổ lông sau thời gian dài sử dụng. Gòn bên trong sẽ giữ mãi độ phồng và vị trí như ban đầu.

? Cách cảm nhận dễ nhất, là lúc bạn đem về nhà, trải lên giường. Sản phẩm thật, chất lượng sẽ có cảm giác êm mượt sang trọng hoàn hảo khó nói được, mà chỉ những người đã trải qua mới hiểu: Đó là cảm giác hưởng thụ đẳng cấp. chan bong tot